เงินในกระเป๋ามีสั่น! ไปชมภาพโคตรโหดจาก Sony A7 III งานนนี้มีหน้ามืด

เงินในกระเป๋ามีสั่น!  ไปชมภาพพร้อมไฟล์วีดีโอโคตรโหดจาก Sony A7 III งานนนี้มีหน้ามืด

เป็นที่ยกย่องตั้งแต่ก่อนเปิดตัวยันวันทุกวันนี้สำหรับโคตรกล้องพ่อทุกสถาบันอย่าง A7 III ฟูลเฟรมมิลเลอร์เลสที่มาพร้อมความละเอียด 24 ล้านพิกเซลและฟีเจอร์แสบๆ คันๆที่ใส่ลงมาให้สาวกโซนี่กระเป่าสั่น โดยงานนี้ทีมงาน dpreview เว็บไซต์รีวิวกล้องสุดฮอตจัดภาพที่ถ่ายด้วย A7 III ในงานวันเปิดตัวที่ ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา สวยคมเร้าใจแค่ไหนไปชมกัน

โดยข้อมูลด้านเทคนิคของเจ้า A7III มาพร้อมกับ เซนเซอร์ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ฟูลเฟรม Back-Illuminated Exmor R CMOS ไดนามิค เรนจ์กว้างถึง 15 สตอป ช่วงการใช้งาน ISO อยู่ที่  50-204,800และระบบกันสั่นถึง 5 แกน  โดยทางซี่เลือกใช้หน่วยประมวลผล Bionz X  โฟกัสแบบ phase detection 693 จุด รองรับการโฟกัส ครอบคลุมพื้นที่กว่า  93%  ของพื้นที่ โดยทางโซนี่เองก็คิดถึงกลุ่มคนใช้งานทั่วไปจึงใส่ฟีเจอร์ EYE AF ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกด้วยเทคโนโลยี Eye AF จะเป็นตัวช่วยโฟกัสหน้าคนได้เร็วและง่ายมากในการโฟกัสดวงตา รองรับการถ่ายถภาพต่อเนื่องได้ 10 ครั้งต่อวินาที ส่วนวีดีโอสามารถถ่ายได้ในระดับ 4K แบบ Full Pixel Readout ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ได้ใส่แบตตัวใหม่รุ่น NP-FZ100 ที่สามารถถ่ายภาพติดต่อกันได้ถึง 710 ภาพต่อการชาร์จ 1 ครั้ง หน้าจอรองรับการสัมผัส ใส่การ์ดความจำได้ 2 ช่องพร้อมการเชื่อมต่อแบบ USB type C  ค่าสินสอดน่าจะอยู่ที่  $1,999 หรือประมาณ 62,500 บาท

โดยหลังเปิดตัวมา A7III ก็สร้างกระแสความฮอตพุ่งกระจายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงกับยอดสั่งออนไลน์ถล่มทลายหน้าเว็บไซต์ B&H ร้านค้ารายใหญ่ของยุโรป โดยเหตุผลการสั่งซื้อมักจะเป็นเรื่องของสเปคเครื่องที่สูงในราคาที่ไม่สูงจนจับต้องไม่ได้และการตอบรับในแง่บอกของเหล่าบล็อกเกอร์ ช่างภาพชื่อดังหลายคนจนกลายเป้นกระแสในต่างเทศที่หยิบเงินจ่ายเป็นค่าตัวของ A7III ส่วนในไทยเองก็ไม่น้อยหน้าเพราะหลังจากมีข่าวลือเกี่ยวสเปคหลุดออกมาเรื่อยๆ ก็ได้รับความสนใจจากทั้งสาวกโซนี่และคนทั่วไปอย่างล้นหลาม ด้วยความแรงขนาดนี้หากเข้าไทยเมื่อไรเชื่อว่ายอดการสั่งซื้ออาจจะล้มคู่แข่งรายใหญ่ได้ไม่ยาก  

ที่มาwww.dpreview.com, photorumors.com