[Film&Photo Walk] 5 ฟิล์มแนะนำสำหรับไปเดินถ่ายภาพ

การถ่ายภาพด้วยฟิล์มกำลังกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งเหมือนในอดีต มีผู้ใช้ฟิล์มมีจำนวนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นนักเรียน, นักศึกษา หรือแม้แต่คนในวัยทำงานต่างหันมาให้ความสนใจฟิล์มกันอย่างล้นหลาม โดยการใช้ฟิล์มก็เป็นไปตามสไตล์ของแต่ละกลุ่ม อย่างเช่น ถ่ายภาพรับปริญญา ถ่ายภาพท่องเที่ยว เป็นต้น แต่มีกิจกรรมหนึ่งที่กำลังเป็นกระแสที่น่าสนใจ คือ Photo Walk เป็นกิจกรรมร่วมกันของผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพที่รวมกลุ่มเพื่อเดินไปด้วยกันโดยมีวัตถุประสงค์หลักคือการถ่ายภาพ ซึ่งเหมาะกับการใช้ฟิล์มเป็นอย่างดี Fotoupdate จึงขอแนะนำ “5 ฟิล์มสำหรับไปเดินถ่ายภาพ” ดังนี้ ม้วนที่ 1 KODAK COLORPLUS 200 Kodak ColorPlus 200 เป็นฟิล์มเนกาทีฟสีขนาด 35 มม. ราคาเป็นมิตรกับผู้บริโภคที่สุดในตลาด ให้ภาพถ่ายที่สดใสมีคุณภาพสมจริงด้วยโทนสีอบอุ่น และมีISO 200ที่เหมาะสำหรับการถ่ายภาพบุคคลหรือใช้งานทั่วไป ราคาประมาณ 110-130 บาท/ม้วน เหมาะสำหรับถ่ายภาพที่มีแสงธรรมชาติ,แสงแดด หากถ่ายภาพในที่ร่มหรือมีแสงน้อยอาจเกิดสีผิดเพี้ยน WB 2000-3000 K จึงทำให้มีสีโทนอุ่นมากเป็นพิเศษ หากคุณเป็นมือใหม่นี่คือฟิล์มที่แนะนำให้ใช้งานเลย ตัวอย่าง ม้วนที่ 2 FUJICOLOR C200 Fujicolor C200 เป็นฟิล์มเนกาทีฟสีขนาด 35 มม. … Read more

Canon เปิดตัว IVY REC กล้องตัวจิ๋วพกพาง่ายแถวกันน้ำได้อีกด้วย

หลังจากประสบความสำเร็จกับการรณรงค์โครงการแบบ Crowdfunding บนเว็บไซต์  indiegogo   ทำให้ Canon ปล่อย IVY REC: a screen-less, clippable กล้องขนาดเล็กที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ด้วยกล้องที่ใช้ง่ายในแบบ  point-and-shoot  ด้วยการออกแบบที่มีความแข็งแรงกว่าสมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้การเก็บภาพระหว่างการผจญภัยทำได้ง่ายขึ้น สำหรับกล้องตัวจิ๋วว่ากันตามกลุ่มตลาดแล้วทาง Canon ยังไม่ค่อยมีคู่แข่งมากเท่าไร ทำให้กล้อง IVY REC ดูยากพอสมควรในการบุกลุยตลาดกล้องได้มากเท่าไร ด้วยการออกแบบที่สามารถพับได้และไม่มีหน้าจอด้านหลังเหมือนกล้องช่วยชีวิต ตัวบอดี้ที่ขรุขระสนับสนุนการลุยกิจกรรมกลางแจ้งอย่าง Action Camera ภายในกล้อง  IVY REC มีเซนเซอร์  13MP CMOS ถ่ายวีดีโอความละเอียด 1080/60p ซึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจมากที่สุดอย่างหนึ่งคือการใช้คลิปแทนช่องมองภาพเพื่อใช้ในการจัดเฟรม ด้านการเชื่อมต่อเองตัวกล้องมี bluetooth และ WiFi ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง iOS และ Android ผ่านแอพลิเคชั่น Canon Mini Cam ที่เป็นหนึ่งตัวช่วยในการจัดเฟรม ตั้งค่าเวลาถ่ายรวมถึงส่งภาพเข้าสมาร์ทโฟนได้ด้วย  แต่อย่างไรก็ตามด้วยขนาดที่เล็กผู้ใช้จึงจำเป็นต้องคอบสังเกตแบตเตอรี่และพื้นที่เก็บภาพใน SD Card เองเพื่อความสบายใจ ทางประธานบริหารของแคนนอนของสหรัฐกล่าวถึงสินค้านี้ว่า กล้อง … Read more

Olympus OM-D E-M5 Mark III กล้องSemi-proรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมข้อมูลรายละเอียด ก่อนเปิดตัว 17 ตุลาคม 2562

43rumors ได้มีการเปิดเผยข้อมูลล่าสุดของ Olympus OM-D E-M5 Mark III กล้อง Mirrorless ระดับSemi-Pro รุ่นใหม่จากทางOlympus ถึงรายละเอียดทั้งหมดใน Olympus OM-D E-M5 III ซึ่งมีข้อมูลดังนี้ รายละเอียด Olympus OM-D E-M5 Mark III เซนเซอร์ : Live Mos ความละเอียด 20.4 Megapixels ขนาด 17.4 x 13 mm (M4/3) ให้ขนาดภาพ 5,184 x 3,888 px วีดีโอ : C4K (4096 x 2160 pixels, 24p, IPB at 237 Mbps), 4K UHD (3840 x 2160 … Read more

ช็อตไหนก็ไม่มีหลุด! เผยโฉม Canon EOS M6 Mark II มิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุด

กรุงเทพฯ 11 ตุลาคม 2562 – แคนนอน เปิดตัว Canon EOS M6 Mark II กล้องมิเรอร์เลสเปลี่ยนเลนส์ได้รุ่นล่าสุดในตระกูล EOS M เพิ่มประสิทธิภาพในการล็อคและติดตามออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว เพื่อการจับภาพได้แม้ในช่วงเวลาที่คาดไม่ถึง มาพร้อมขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา อัดแน่นด้วยเซนเซอร์ APS-C CMOS ขนาด 32.5 ล้านพิกเซล และความสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงถึง 30 fps ในโหมด RAW burst  ให้ผู้ใช้มั่นใจว่าสามารถจับภาพที่คมชัด ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญ อีกทั้งผสมผสานระบบป้องกันภาพสั่นไหว แบบ Dual Sensing IS ช่วยลดการสั่น แม้ผู้ใช้จะเคลื่อนไหวในระหว่างการบันทึกวีดีโอ พร้อมด้วยความสามารถในการบันทึกวีดีโอ 4K แบบ uncropped ให้การถ่ายวีดีโอเป็นไปได้ในมุมมองที่กว้างขึ้น ความสามารถหลากหลายในทุกโอกาส                 Canon EOS M6 Mark II ขับเคลื่อนโดยหน่วยประมวลผลภาพ DIGIC 8 รุ่นล่าสุดของแคนนอน ให้การจับภาพเป็นไปได้ในทุกสถานการณ์ อีกทั้งประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยมระดับคุณภาพกล้อง DSLR ในขนาดกะทัดรัด พร้อมด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียดสูง 32.5 ล้านพิกเซล ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้อย่างอิสระ ในทุกสภาพแสง อาทิ  ภาพถ่ายยามพระอาทิตย์ตกที่มีสีสันสดใสแม้ในสภาพแสงน้อย  ภาพทิวทัศน์ที่มีการไล่โทนสีภายใต้สภาวะคอนทราสต์สูง  ทั้งนี้จากความสามารถในการถ่ายภาพและการแสดงออกที่หลากหลาย ทำให้ Canon EOS M6 Mark II เหมาะสำหรับการถ่ายภาพในทุกโอกาส ตั้งแต่ภาพเทือกเขาที่งดงาม ไปจนถึงภาพบรรยากาศที่คึกคักของตลาดกลางคืน ด้วยความคมชัดเต็มประสิทธิภาพ และสีสันที่สดใส                 การจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะ Canon EOS M6 … Read more

Nikon ประกาศเปิดตัว Mirrorless เซนเซอร์ตัวคูณ Z50

Nikon ประกาศเปิดตัวกล้องมิเรอเลส APS-C ตัวแรกของซีรี่ส์ Z ออกมาแล้วภายใต้ชื่อ Z50 ที่มาด้วยรูปลักษณ์ขนาดเล็ก เบาและราคาถูกกว่ารุ่นใหญ่ของค่ายทั้งสองรุ่นอย่าง Z6-Z7 ในส่วนงานออกแบบทางนิคอนยังคงงานออกแบบที่มีความใกล้เคียงกับตัวกล้องรุ่นใหญ่ของค่ายมากทีเดียว ในด้านระบบโฟกัสเองก็ยังน้อยหน้าที่มีจุดโฟกัส 209จุด พูดถึงรุ่นจิ๋วแล้วกล้อง Z50 มีน้ำหนักเพียง 0.4kg ตัวบอดี้ทำจาก magnesium-alloy ให้ความรู้สึกที่ทนทาน ทั้งยังใช้ DX-format CMOS sensor ความละเอียด 20.9 ล้านพิคเซล ด้านตัวประมวลผลใช้ EXPEED 6 หน่วยประมวลผลทีเด็ดของทางนิคอน ส่วน ISO เองนั้นมีให้สูงสุด 51200 ถ่ายภาพต่อเนื่องได้มากถึง 11fps ระบบออโต้โฟกัสสามารถทำงานได้ทั่วถึงด้วยพื้นที่โฟกัสที่มากถึง 209 จุด บนระบบไฮบริดโฟกัส ที่มี Eye Detection AF ของนิคอนเข้ามาช่วยทั้งในส่วนของการถ่ายภาพนิ่งและวีดีโอ ซึ่งเรียกว่าเป็นครั้งแรกของกล้องนิคอนรุ่น DX ที่มีระบบนี้ ระบบโฟกัสครอบคลุม 87 เปอร์เซ็นต์ของแนวนอนและ 85 เปอร์เซนต์ ของแนวตั้ง ด้านหลังมีจอ … Read more

NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct สุดยอดเลนส์สมรรถนะอันเหนือชั้นแห่งระบบออพติคจาก NIKON

10-10-2562 ประเทศไทย –บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศเปิดตัวเลนส์รุ่นใหม่ในกลุ่ม S-Line ก้าวขึ้นสู่เกณฑ์มาตรฐานอีกระดับกับ NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct เลนส์ Noct รุ่นนี้มีประสิทธิภาพการไล่โทนแสงเงาระดับสูงที่สุดในเลนส์ทุกรุ่น NIKKOR เพื่อถ่ายทอดภาพจากทุกแหล่งกำเนิดออกมาได้อย่างล้ำลึก ให้กำลังการขยายภาพระดับสูงอย่างเหลือเชื่อ พร้อมด้วยรายละเอียดคมชัด และโบเก้ที่สวยงาม ทั้งหมดนี้ทำให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้อย่างมีความสุขจากค่ารูรับแสงกว้างสุดที่ f/0.95 ที่สว่างที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Nikon เลนส์นี้สร้างขึ้นจาก 17 ชิ้นใน 10 กลุ่ม ประกอบด้วย ชิ้นเลนส์ ED 4 ชิ้น, ชิ้นเลนส์ Aspherical 3 ชิ้น รวมถึงชิ้นเลนส์แก้ความคลาดเคลื่อนทรงกลมขนาดใหญ่ทำจากวัสดุแก้วดัชนีการหักเหแสงสูงที่ขึ้นรูปด้วยความแม่นยำสูง ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้แก้ไขความผิดปกติประเภทต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการใช้สารเคลือบกันแสงสะท้อนพิเศษของ Nikon ARNEO Coat และ Nano Crystal Coat การรวมกันของเทคโนโลยีการเคลือบทั้งสองนี้ช่วยลดแสงโกสต์,แสงแฟลร์ที่เกิดจากแสงตกกระทบเพื่อภาพที่คมชัดและชัดเจนอย่างไม่น่าเชื่อ โครงสร้างเลนส์ชิ้นส่วนภายนอกได้รับการออกแบบด้วยวัสดุทำจากโลหะกลึง และสลักคำว่า “Noct” สีเหลืองซึ่งทำให้เลนส์มีลักษณะที่สง่างามที่ตรงกับคุณภาพของงานวิศวกรรม มาพร้อมกับวงแหวนโฟกัสและควบคุมที่หมุนได้อย่างราบรื่น ด้วยกลไกไดอะแฟรมแม่เหล็กไฟฟ้าภายในตัวเลนส์รับสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมการทำงานจากกล้องได้อย่างแม่นยำและรองรับการใช้งานในหลากหลายสถานการณ์และเงื่อนไขที่คาดว่าจะเป็นจุดสุดยอดของ S-Line … Read more

5 กล้องน่าสนใจ พกติดตัวออก photowalk

ปีนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นปีที่มีกล้องขนาดเล็กทั้งแบบเปลี่ยนเลนส์และคอมแพคที่มีความสามารถที่ค่อนข้างเกินตัวทั้งระบบโฟกัสชั้นโปร และความละเอียดที่จัดมาเน้นๆ ช่วยให้ช่างภาพสามารถออกตะเวณถ่ายภาพโดยที่ไม่เป็นที่สังเกตแต่ให้คุณภาพระดับสูง Photoupdate พาเพื่อนคนอยากหากล้องขนาดเล็กที่เหมาะติดตัวไว้ออกล่าภาพ Photo Walk  กัน Ricoh GR III เป็นกล้องถ่ายภาพตัวจิ๋วที่ช่างภาพดังๆหลายคนต่างพกไว้ใช้เป็นอาวุธคู่กายในออกล่าภาพมากๆ ด้วยขนาดที่เล็ก ระบบโฟกัสแบบ Hybrid AF ช่วยจับวัตถุที่ต้องการถ่ายได้อย่างรวดเร็ว ระยะเลนส์ 28 มม. ที่ครอปภาพได้เป็นระยะ 35มม. และ 50 มม. ทั้งหมดเป็นระยะที่สายสตรีทชื่นชอบอยู่แล้ว และอีกสิ่งที่เรียกว่าเป็นสเน่ห์ของกล้องตระกูล Ricoh GR  เลยคือ ขาว-ดำ ที่เป็นลายเซ็นของกล้องตระกูล GR มานาน  ในเรื่องอุปกรณ์เสริมเองก็ไม่น้อยหน้ามีทั้งแฟลช เลนส์มุมกว้างและอุปกรณ์ที่สายช่างภาพต้องการไว้ให้ครบครัน Sony RX100 Mark VII อีกหนึ่งกล้องที่สายสตรีทและช่างภาพนักเที่ยวต่างชื่นชมในความเทพเรื่องโฟกัสที่เทพมาก โดยทางโซนี่เองนำระบบโฟกัสจาก A9 กล้องฟูลเฟรมเรือธงของค่ายมาไว้ในกล้องตัวจิ๋ว ทั้งยังมีระบบ Eye AF แบบเรียลไทม์รวมไปถึงการป้องกันสั่นไหวที่ดีมากรุ่นหนึ่งทีเดียว ทั้งนี้ด้วยระยะเลนส์ที่ต้องบอกว่าครอบจักรวาล 24-200มม.  ด้านหน้าจอเองมีระบบทัชสกรีนที่มี Touch Focus, Touch Pad … Read more

Polaroid Originals ประกาศปิดฉาก Spectra Instant Film อย่างเป็นทางการ

เป็นเรื่องน่าเศร้าพอสมควรสำหรับข่าว Polaroid Originals ที่ประกาศไว้ในเว็บไซต์ทางการว่าทางบริษัทตัดสินใจที่จะเลิกผลิตกระดาษ Polaroid ขนาด wide-format รุ่น Spectra instant film ลงตลาดแล้ว โดยในหน้าเว็บไซต์กล่าวว่า “ขณะนี้มาถึงตอบจบที่จะใช้งานพวกเขาแล้ว” “หลังจากการทดสอบแล้ว เราตัดสินใจที่จะไม่สนับสนุนกล้องเหล่านี้ต่อไปแล้ว” Oskar Smolokowski ซีอีโอ Polaroid Originals กล่าวต่ออีกว่า “วันนี้การวันที่หนักใจมากที่เราต้องประกาศที่จะไม่ผลิตฟิล์ม Spectra อีกต่อไป” ฟังดูเหมือนจะเป็นการตัดสินใจที่ง่ายแสนง่ายในการเลิกผลิตรุ่นนี้แต่เชื่อหรือไม่ว่า เป็นเวลากว่า 33 ปีที่ที่พวกเขายังคงผลิตฟิล์มรุ่นนี้เข้าตลาดมาตลอดโดยที่ไม่ได้ผลิตกล้องรุ่น Spectra มานานแล้ว  ซึ่งการตัดสินใจครั้งสร้างความหนักใจให้กับซีอีโอและทีมงานมากพอสมควรเพราะดูเขาจะรักลูกค้ามากพอสมควร จนนำไปสู่การการตัดสินที่จะเลิกผลิตสินค้าบางตัวของพวกเขา Andrew Billen หัวหน้าฝ่ายการผลิตเล่าถึงความพยายามที่จะหาฟิล์มแบบอื่นมาแทนที่เพื่อไม่ทิ้งลูกค้าของเขา “ในช่วง 6 เดือนที่เราทดสอบอย่างละเอียดสำหรับการหาตัวแทนที่ฟิล์มรุ่น Spectra เราทดลองหลายอย่างมากๆ ทั้งการโค้ดติ้งแบบอื่นๆ ในมิติที่แตกต่าง และ deflection angles เพื่อให้กล้องปล่อยฟิล์มออกมาแต่สุดท้ายกล้องเกิดอาการค้างและพังลงในที่สุด จึงเป็นเรื่องที่น่าเสียกายมากๆที่เราไม่สามารถจัดการกับฟิล์มของเราได้มากที่เราต้องการ” สำหรับใครที่มีกล้องรุ่น Spectra อยู่ยังคงพอหาซื้อได้จากเว็บไซต์ Polaroid Originals จนกว่าสินค้าจะหมด โดยตอนนี้ราคาของอยู่ที่ประมาณ … Read more

Sony a9II 9 สิ่งพัฒนาจากเดิมที่ควรรู้

หลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อคืนที่ผ่านมา เชื่อว่าหลายคนกำลังเกิดข้อสงสัยว่า”กล้องเรือธงลำใหม่”นี้มีอะไรที่ต่างจากเดิมบ้าง? เพราะ a9II ยังคงมีแนวคิด”การทำงานขั้นสูงสำหรับช่างภาพช่างภาพมืออาชีพ” ด้วยความสามารถในการใช้งานที่ซับซ้อนเพิ่มการเชื่อมต่อเครือข่ายในภาคสนาม และแข็งแกร่งในทุกสถานการณ์ แต่ถึงอย่างนั้นเราทุกคนก็รู้แล้วว่า a9II มีหลายอย่างที่เหมือนกับ a9 ไม่ว่าจะเป็น เซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล,ถ่ายต่อเนื่องได้ 20 ภาพต่อวินาทีไม่มี Black-Out ฯลฯ มาดูกันว่าสิ่งที่พัฒนาจากเดิมมีอะไรบ้าง 1.การออกแบบโครงสร้างใหม่ a9II สืบทอดการออกแบบเหมือน a7RIV เช่น กริปใหญ่ขึ้น ปุ่มและวงแหวนได้รับการปรับปรุงให้ผิวสัมผัสที่ดีกว่า ปรับปรุงweather sealing ซึ่งทำให้กล้องมีขนาดใหญ่กว่า a9 2.ถ่ายภาพต่อเนื่อง10fpsด้วยชัตเตอร์กลไก a9II เพิ่มประสิทธิภาพเป็นสองเท่าจากเดิมที่ a9 ทำได้เพียง 5fps เนื่องจากกลไกชัตเตอร์ของกล้องได้รับการออกแบบใหม่ ลดการสั่นสะเทือน,เสียงรบกวน และทนทานถึง 500,000 รอบ 3.Anti-Flicker mode a9II เพิ่ม Anti-Flicker mode เพื่อการตรวจจับและปรับระดับแสงเมื่อมีแสงจากหลอดฟลูออเรสเซนต์ แต่ฟังก์ชั่นนี้ทำงานเฉพาะชัตเตอร์กลไก ไม่ทำงานในวิดีโอหรือเมื่อใช้ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ 4.Real Time … Read more

แคนนอน เผยโฉม Canon EOS 90D สุดยอดกล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุด ที่เก่งกาจในเรื่องโฟกัส ในราคาสบายกระเป๋า

กรุงเทพฯ 3 ตุลาคม 2562 – แคนนอน เปิดตัว Canon EOS 90D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ล่าสุดในตระกูล EOS ของแคนนอน มาพร้อมการออกแบบอย่างอัจฉริยะเพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพด้วยความโดดเด่นเรื่องความเร็วและความแม่นยำในกาโฟกัส ไม่ว่าวัตถุจะเคลื่อนที่เร็วแค่ไหน ก็สามารถโฟกัสได้รวดเร็วและได้ภาพที่คมชัดรวมทั้งเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS ที่ไม่เหมือนใครของแคนนอน เซ็นเซอร์ APS-C ขนาด 32.5 ล้านพิกเซล ยังทำให้ผู้ใช้สามารถจับภาพและวีดีโอวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างง่ายดาย Canon EOS 90D ได้รับการพัฒนาอย่างเต็มรูปแบบมาจาก Canon EOS 80D อีกทั้งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับช่างภาพและช่างภาพวีดีโอที่ต้องการยกระดับฝีมือของตัวเอง ระบบโฟกัสที่น่าทึ่ง Canon EOS 90D มาพร้อมกับเทคโนโลยีโฟกัสอัตโนมัติแบบ Dual Pixel CMOS ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Canon ให้ความสามารถในการโฟกัสอัตโนมัติที่หลากหลายระบบตรวจจับดวงตาอัตโนมัติ (Eye Detection AF) ช่วยตรวจจับและติดตามดวงตาของวัตถุ ช่วยให้ผู้ใช้ยังคงรักษาโฟกัส และถ่ายภาพพอร์เทรตที่โดดเด่น แม้ว่าวัตถุโฟกัสจะเคลื่อนไหวตลอดเวลา ด้วยตำแหน่งออโต้โฟกัสมากถึง 5,481 จุด ทำให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนไหวอย่างและโพสต์ท่าได้อย่างอย่างอิสระ โดยไม่สูญเสียโฟกัส นอกจากนี้ขีดจำกัดความเข้มต่ำของกล้องยังสูงสุดถึง EV -5 ช่วยให้สามารถโฟกัสได้คมชัดและภาพที่สดใสแม้ในสภาพแวดล้อมที่มืด ประสิทธิภาพที่โดดเด่น Canon EOS 90D ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพขั้นสูง DIGIC 8 ทำให้ได้คุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยมที่ 32.5 ล้านพิกเซล พร้อมเซ็นเซอร์ APS-C CMOS และความไวแสง ISO สูงสุด 51,200 และความเร็วในการถ่ายภาพสูงถึง 11 fps ในโหมด Live View ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดช็อตที่สำคัญ ระบบชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์แบบเงียบยังสามารถเพิ่มความเร็วสูงสุดที่ 1/16,000 วินาที ทำให้สามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว เหมาะอย่างยิ่งสำหรับช่างภาพสัตว์ป่าที่ต้องการถ่ายภาพสัตว์ที่อาจตกใจด้วยเสียงที่เบาที่สุด สำหรับผู้ใช้ที่ชอบถ่ายภาพผ่านช่องมองภาพแบบออปติคอล จะต้องประทับใจในคุณสมบัติโฟกัสที่แม่นยำและรวดเร็วของเซ็นเซอร์ออโต้โฟกัสแบบ cross-type ที่ … Read more