27 มกราคม เจอกัน Fujifilm มีประกาศงานใหญ่

เป็นเรื่องน่าสนใจสำหรับการเปิดตัวกล้องตัวใหม่ FF200003 ซึ่งยังไม่มีใครรู้ว่า จะเป็ฯกล้องรุ่นไหนแต่ทาง Nokishita เปิดเผยว่าเราจะรู้ในวันที่ 29 มกราคม แต่เมื่อคืนเว็บไซต์ Fujifilmrumor แย้งว่าฟูจิฟิล์มจะมีประกาศในวันที่ 27 มกราคม  และยังมีลิสต์รายการที่จะเปิดตัวในต้นปีนี้   Fujifilm GFX100S Fujinon GF80mm f/1.7 Fujifilm X-E4 Fujinon XF27mm f/2.8 MK II Fujinon XF70-300mm f/4-5.6 New Fujifilm Film Simulation

เอาใจขาช้อปออนไลน์ เปิดตัว FUJIFILM X-Space Official Store อย่างเป็นทางการ สินค้ารับประกันศูนย์ไทยของแท้ 100% 

ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) เอาใจคนชอบช้อปปิ้งออนไลน์ โดยการเปิดตัว Fujifilm X-Space Official Store ร้านค้าออนไลน์ที่รวบรวมสินค้าทั้งกล้อง เลนส์ และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ภายใต้การดูแลของฟูจิฟิล์ม ไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อของได้ง่ายขึ้น เพียงแค่คลิก https://www.fujifilm-xspace.com/  สั่งซื้อง่าย สะดวก รวดเร็ว สินค้ารับประกันศูนย์ไทยของแท้ 100%  นอกจากนี้ลูกค้าที่สมัครสมาชิกใน Fujifilm X-Space Official Store สามารถสะสมแต้มเพื่อรับเป็นส่วนลดในการซื้ออุปกรณ์เสริมในครั้งต่อไปได้อีกด้วย คุ้มขนาดนี้ไม่ช้อปใน Fujifilm X-Space Official Store ไม่ได้แล้ว. โปรโมชั่นฉลองเปิดร้านใหม่ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค.63 นี้เท่านั้น   ทุกคำสั่งซื้อรับ Len Mug Cup มูลค่า 590 บาท + SD Card 16GB มูลค่า 390 บาท  รับคะแนน 2 เท่า … Read more

จบตำนาน 70 ปี โรงงานนิคคอนขนกล้องมาผลิตที่ไทยในสิ้นปี 2021

สำนักข่าว Asahi รายงานว่า Nikon  ค่ายกล้องเบอร์ต้นของวงการจะเตรียมปิดงานการผลิตกล้องที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นผลให้กล้องเบอร์ใหญ่ของพวกเขาสองรุ่นทั้ง Z6 และ Z7 ย้ายมาผลิตที่ประเทศไทยแล้ว(จากที่ทราบ โรงงานของนิคคอนตั้งอยู่ที่จังหวัดอยุธยา) แต่ในส่วนของกล้อง D6 จะย้ายมาผลิตที่ไทยประมาณสิ้นปี 2021 เหตุผลหลักของการย้าครั้งนี้เกิดจากต้องการลดต้นทุนให้ถูกลง แต่โรงงานที่เมืองเซนไดนั้นยังคงมีบทบาทสำคัญ ในการผลิตกล้องในอนาคต

Yongnuo จดสิทธิบัตรระบบ mirrorless สำหรับสมาร์ทโฟน 

Yongnuo เปิดเผยระบบกล้อง mirrorless ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน เป็นสิ่งที่ทางแบรนด์นี้ให้ความสำคัญและพยายามปรับปรุงระบบจนมีสิทธิบัตรล่าสุดนี้หลุดมา จากภาพที่ได้มามีความเป็นไปได้ที่ดูใช้งานง่าย ก่อนหน้านี้ทาง yongnuo เคยเปิดตัว YN43 ที่มีเซนเซอร์ micro four third ติด เมาท์ canon  แต่ติดปัญหาเรื่องของงานออกแบบที่ดูจะไม่ค่อยเป็นมิตรกับผู้ใช้งานเท่าไร ทั้งการประกอบและรูปลักษณ์โดยรวมเองก็ไม่ค่อยจะเหมาะสมกับการใช้งานเท่าไร  เพื่อเป็นการแก้ปัญหาเรื่องดังกล่าว Yongnuo จึงพยายามปรับปรุงจนออกมาเป็นภาพอย่างในสิทธิบัตรล่าสุด และยังมีระบุข้อความว่า “ชุดเลนส์ภายนอกที่มีอยู่นั้นส่วนใหญ่จะติดตั้งที่ขั้วมือถือโดยการหนีบ” และ“ ชุดเลนส์ภายนอกหลุดออกจากขั้วมือถือได้ง่ายส่งผลให้ ความสามารถในการใช้งานได้ต่ำของชุดเลนส์ภายนอก” แน่นอนว่าทาง yongnuo ต้องการให้ระบบ mirrorless นี้สามารถทำงานได้จริง จึงมีการออกแบบใหม่และยังกล่าวว่า “เพื่อประกอบเลนส์ภายนอกเทอร์มินัลมือถือและอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ใช้งานได้สะดวก” ดูเหมือนว่าสิทธิบัตรของ Yongnuo ต้องการเพิ่มการใช้งานจริงให้กับอุปกรณ์ของตน สิทธิบัตรของ บริษัท ระบุว่าจุดประสงค์ของการออกแบบใหม่นี้มีความชัดเจน“ เพื่อให้การประกอบเลนส์ภายนอกการออกแบบชี้ให้เห็นว่า“ ขั้วต่ออุปกรณ์เคลื่อนที่” นั้นเป็นส่วนที่แยกจากเซ็นเซอร์และอาร์เรย์เลนส์และเลื่อนเข้าที่โดยใช้กลไกการล็อคบางรูปแบบ . เทอร์มินัลมือถือนั้นมีหน้าจอสัมผัสและดูเหมือนจะไม่ใช่แค่สมาร์ทโฟนที่ทันสมัย การออกแบบดูเหมือนว่าจะแสดงสมาร์ทโฟน Yongnuo รุ่นใดรุ่นหนึ่งที่มีเซ็นเซอร์สัมผัสซึ่งเลื่อนเข้าที่ส่วนที่เหลือของโมดูลที่ยึดกริปและเมาท์เลนส์ แม้ว่าการสร้างอุปกรณ์เฉพาะสำหรับสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวอาจทำให้การใช้งานทั้งหมดใช้งานได้ง่ายขึ้นและราบรื่น แต่ก็หมายความว่าทุกคนที่สนใจอุปกรณ์จะต้องซื้อไม่เพียง แต่เมาท์เลนส์และส่วนกริปเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ด้วย สิ่งนี้จะ จำกัด ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์นี้อย่างชัดเจนคือเทอร์มินัลมือถือและอุปกรณ์ถ่ายภาพที่ใช้งานได้สะดวก” … Read more