หรือ canon อาจจะกำลังทำเลนส์ kit ซีรี่ส์ RF ตัวใหม่ 

มีภาพสิทธิบัตรเลนส์ตัวใหม่ที่คาดว่าจะเป็นเลนส์ระยะ Canon RF 24-70mm F4-6.3 หรือ RF 20-70mm F4-6.3 ที่อาจจะมีขนาดที่เล็กลงและเบามากยิ่งขึ้น เพื่อนำมาใส่ในซีรี่ส์ของ RF ข่าวนี้เริ่มต้นจากเว็บไซต์ canon News ที่รายงานออกมา เว็บไซต์ canon News รายเพิ่มเติมอีกว่านอกจากเรื่องสิทธิบัตรที่มีภาพโครงสร้างเลนส์ที่อาจจะเป็นเลนส์  Canon RF 24-70mm F4-6.3 หรือ RF 20-70mm F4-6.3 ตัวใดตัวหนึ่งแล้ว อีกสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือคำว่า “collapsing หรือ ยุบ” หรืออีกในอีกคำว่า พับได้(retractable) ด้วย ซึ่งไปใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่าง Nikon  ที่มีฟังก์ชั่นนี้ในตัวเลนส์ Kit Nikkor Z DX 16-50mm f/3.5-6.3 VR  เลนส์คิทของกล้อง Z50 แต่ที่ต่างคือ เลนส์ใหม่นี้จะเป็นเลนส์สำหรับกล้องฟูลเฟรม อ้างอิงจากเว็บไซต์ทางการของญี่ปุ่นกล่าวว่า  “ ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสิ่งที่เรียกว่ากล้องมิเรอร์เลสซึ่งไม่มีกระจกสะท้อนกลับอย่างรวดเร็วกำลังเพิ่มขึ้นในกล้องถ่ายรูป “ เนื่องจากกล้องมิเรอร์เลสนี้มีตัวกล้องที่บางกะทัดรัดและน้ำหนักเบาจึงจำเป็นต้องพัฒนาเลนส์แบบถอดเปลี่ยนได้ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาที่เข้ากับกล้องมิเรอร์เลส … Read more

ฉลองครบ 25 ขวบ โปรแกรม Nik Collection 3 พร้อมพรีเซทใหม่

อายุ 25 ขวบแล้วสำหรับโปรแกรม Nik Collection 3 โปรแกรมแต่งภาพ DxO ผู้พัฒนาโปรแกรมประกาศอัพเดตใหม่เวอร์ชั่น 3.3 ซึ่งมีพรีเซทเพิ่มมามากกว่า 25 แบบ ใน Color Efex Pro และ Silver Efex Pro เวอร์ชั่นใหม่จะมีพรีเซทใหม่ทั้ง Classic Portraiture, Light and Bright, Wildlife Photography และStreet Photography โดยในชุดของ Classic Portraiture ถือว่าเป็นพรีเซทใหญ่ที่มีเพิ่มมาค่อนข้างเยอะ ซึ่งทั้งหมดที่ใส่มาทั้งหมด 10 ชุดใน  Color Efex Pro และ Silver Efex Pro The Light and Bright จะมีอยู่ 5 พรีเซ็ต Wildlife Photography มี … Read more

เปิดตัวโหดเหมือนโกรธใครมา Canon เปิดตัวสินค้ารวดเดียว 4 รายการ

มาทีเดียวจัดมารัวๆ 4 รายการ ทั้งกล้อง เลนส์ฟิก เทเลและแฟลชตัวท็อป ววันนี้เรามาไล่เรียงกันไปทีละเรื่องละกันครับ กรุงเทพฯ 12 พฤศจิกายน 2563 – แคนนอน เสริมทัพผลิตภัณฑ์กล้องมิเรอร์เลสด้วยการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ EOS M50 Mark II ที่ออกแบบมาเพื่อนักถ่ายภาพและผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอและการถ่ายทอดสด (live streaming)  รวมถึงผู้ที่อยากมีช่อง YouTube เป็นของตัวเอง ถือเป็นกล้องที่ใช้งานง่าย และออกแบบมาเพื่อช่วยสร้างภาพถ่ายและวิดีโอที่น่าดึงดูดใจทั้งถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้คมชัดยิ่งขึ้นด้วยเซ็นเซอร์ APS-C CMOS ความละเอียด 24.1 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส Dual Pixel CMOS AF ให้การโฟกัสอัตโนมัติที่ฉับไวและแม่นยำยิ่งขึ้น รวมถึงได้เปิดตัวแฟลช Speedlite EL-1 และเลนส์ RF ใหม่อีก 2 รุ่น พร้อมอุปกรณ์เสริมครบชุด ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ “EOS M50 Mark II เป็นกล้องที่ใช้งานง่ายและมีความสามารถรอบด้าน ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรค์ภาพถ่ายและวิดีโอ 4K ที่สวยงามได้อย่างง่ายดายในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย … Read more

NIKON เปิดตัว  Webcam Utility ตัวเต็มและรองรับระบบ macos

เปิดตัวมาเมื่อคืนสำหรับโปรแกรม Webcam Utility  รุ่นใช้งานทั่วไปที่รองรับระบบ window และ macos แล้วหลังอยู่ในช่วง beta มาสักระยะหนึ่ง ย้อนความหลังกลับไปในช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Nikon  ประกาศว่าพวกเขากำลังพัฒนาโปรแกรม webcam utility โปรแกรมตัวกลางที่จะเปลี่ยนกล้องถ่ายภาพในแบรนด์นิคคอน เป็น webcam เพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมไลฟ์สดหรือการประชุมแบบ videoconference จนออกมาเป็นรุ่น BETA ให้ลองใช้โดยในช่วงทดลองจะสามารถใช้งานได้เพียงระบบ window เท่านั้นจนมาถึงเมื่อวานที่มีการเปิดตัว สำหรับรุ่น non-beta จะรองรับระบบ window 10 ส่วน Webcam Utility Software version 1.0.0 จะรองรับระบบ macOS ในเรื่องของการเชื่อมต่อจะเหมือนซอฟต์แวร์เวอร์ชันก่อนหน้านี้สิ่งที่คุณต้องมีคือกล้อง Nikon ที่เข้ากันได้สาย USB สำหรับเสียบกล้องเข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณและแอพประชุมทางวิดีโอหรือสตรีมมิ่งที่รองรับเว็บแคมภายนอกเช่น Facebook Messenger, Google Meet, Skype, Zoom, OBS และอื่น ๆ ด้านล่างนี้คือรายชื่อกล้องที่รองรับทั้งหมด: Z7 Z6 … Read more

เหนือกว่าทุกความคมชัด!!! 2 ยักษ์ใหญ่เครื่องพิมพ์ “แคนนอน – บราเดอร์” ผุดโปรเจกต์ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” บูมกระแสคนไทยเลือกใช้วัสดุการพิมพ์ของแท้ พร้อมสร้าง NEXT NORMAL งานพิมพ์ที่มีคุณภาพและชาญฉลาด

            กรุงเทพฯ 3 พฤศจิกายน 2563 – แคนนอนและบราเดอร์ สองผู้นำตลาดเครื่องพิมพ์ในไทยประกาศความร่วมมือประเดิมด้วยการเปิดตัวแคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” (ONLY THE GENUINE WILL KNOW) เพื่อสร้างการรับรู้ถึงความแตกต่างของการใช้วัสดุการพิมพ์แท้ ทั้งแบบน้ำหมึกและผงหมึก เมื่อเปรียบเทียบกับหมึกเทียบเท่าและหมึกปลอม พร้อมทั้งกระตุ้นให้ผู้ใช้เครื่องพิมพ์หันมาใช้วัสดุการพิมพ์แท้เพื่อคุณภาพสูงสุดในการพิมพ์ ลดปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับงานพิมพ์และเครื่องพิมพ์ รวมถึงได้สิทธิประโยชน์และความคุ้มค่ามากกว่าในระยะยาวไม่กระทบต่อเงื่อนไขการรับประกันตัวเครื่อง ที่สำคัญยังไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นาย ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงความร่วมมือกับแคนนอนในครั้งนี้ว่า จากการที่ตรวจพบว่าปัญหาเครื่องพิมพ์ที่เข้ารับบริการที่ศูนย์บริการนั้น ส่วนหนึ่งมาจากการใช้วัสดุการพิมพ์แบบเทียบเท่าหรือปลอม ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคในไทยเป็นอย่างมาก บราเดอร์จึงริเริ่มที่จะสร้างสรรค์โครงการเพื่อรณรงค์ให้ผู้บริโภคหันกลับมาใช้วัสดุการพิมพ์แท้ โดยได้ประกาศความร่วมมือกับแคนนอนจัดทำแคมเปญ “คนใช้หมึกแท้เท่านั้นที่รู้” ขึ้นในครั้งนี้ เพื่อหวังให้เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างการรับรู้ที่ถูกต้องให้แก่ผู้บริโภคที่อาจจะยังไม่ทราบแน่ชัดถึงผลกระทบที่ก่อให้เกิดความเสียหายอันเกิดจากการเลือกใช้ของเทียบเท่าหรือของปลอม “ปัจจุบันวัสดุการพิมพ์ในท้องตลาดมีทั้งแบบน้ำหมึกและผงหมึก ซึ่ง บราเดอร์มีหมึกทั้ง 2 รูปแบบเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคที่หลากหลาย ในแต่ละปีบราเดอร์ได้วิจัย คิดค้น และพัฒนาประสิทธิภาพของหมึกโดยทีม R&D เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกค้าจะได้รับความพึงพอใจสูงสุดในทุกมิติ ทั้งด้านคุณภาพงานพิมพ์ ต้นทุนการพิมพ์ ความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงมิติด้านการเป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อมตามปรัชญาการดำเนินธุรกิจ at your … Read more